Dinner อาหารไทยย้อนยุค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน!!ที่ Tha Arun (ท่าอรุณ)

  • 21 Apr 2022
🥂Dinner อาหารไทยย้อนยุค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน!!✨🛥  
 
 
 
วันนี้จะพามาทานอาหารไทยทวิสต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าวิวดีสุดๆ นี่เลยร้าน ท่าอรุณ Tha Arun ✨เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเดตกับแฟน เพราะฟีลดีเว่ออ แถมคอนเซปของร้านก็ตกแต่งประยุกต์ได้อย่างลงตัวระหว่างไทยกับยุโรป สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือชื่อเมนูเครื่องดื่มของที่นี่มาดูกันเลยย..
 
🫔 ปอเปี๊ยะไส้อั่ว
ปอเปี๊ยะไส้อั่วด้านในนำมาจากทางภาคเหนือรสชาติเผ็ดร้อนนิดนิดหน่อยกำลังอร่อย ห่อด้วยแป้งและนำไปทอด เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกหนุ่มและซอสมาโยรวมเข้าด้วยกัน ให้รสชาติไปในทางหวานนำเปรี้ยวตาและเผ็ดเล็กน้อย แนะนำเมนูนี้ต้องมี!!
 
 
🍐 ยำส้มโอ
ส้มโอที่ถูกนำมาคลุกอยู่ในซอสมะขามเปียก วัตถุดิบหลักที่ทำให้มีกลิ่นหอมและอร่อยกำลังดีคือใบมะกรูดซอย บวกความหอมของถั่วลิสงคั่ว
 
 
🥩🍳 ข้าวผัดมันเนื้อย่างไข่ออนเซ็น
เป็นเมนูข้าวที่นำมาผัดกับมันของเนื้อมีความหอมของกลิ่นไหม้เล็กน้อย ด้านบนเสิร์ฟเป็นเนื้อสะโพกไทยวากิลที่นำมาเบิร์นกับไฟจึงมีความหอม ทานพร้อมกับไข่ออนเซ็น บอกเลยว่าฟินมาก~
 
 
🍲 ต้มซ่าปลากระพง
ปลากระพงที่เสิร์ฟมาเป็นน้ำต้มต้มซ่า มีความคล้ายต้มยำ ต่างตรงที่ในต้มซ่า จะนำพริกไทยขาวมาปรุงลงในน้ำทำให้มีกลิ่นและรสชาติต่างออกไปจากต้มยำ
 
 
🍸 มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่ม…
 
🍹 พระลักษณ์ทรงศักดา
วัตถุดิบหลักของเครื่องดื่มแก้วนี้ทำมาจากส้มจี๊ดที่นำไปปั่นละเอียด puree top ด้วยโซดาจึงมีความซ่าและเปรี้ยวไปในตัว ปากแก้วถูกเคลือบด้วยผงบ๊วยเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติในการดื่ม
 
 
🍸 ทศกัณฐ์ลงสวน
เมนูนี้จะออกแนว refreshingด้วยมิ้น เราจะนำน้ำอโรเวร่าผสมไปกับน้ำเชื่อมกีวี่ แล้วใส่กลิ่นมิ้นลงไปเพื่อให้ออกมาเป็นสีเขียว บนแก้วนั้นจะมีเนื้อว่านหางจระเข้เล็กน้อยตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิด food grade สามรถกินได้ไม่มีสารเคมี รสชาติจะเปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นมิ้นทำให้รู้สึกสดชื่น
 
 
ต้องยกให้เป็นร้านอาหารไทยที่อยู่ในลิสต์เมนูโปรดเลย นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยแบบไทยแท้ บรรยากาศของร้านก็คือเอาไปเลย 10/10
 
 
 
📍 พิกัด : 392/61 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
⏰ เปิดให้บริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์
เวลา 11.30 – 16.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
 

Press ESC to close