แจกสูตรขัดผิว ทำเองได้ง่าย ไม่อันตราย!!

สำหรับสาว ๆ หลายคนที่งบน้อย ที่อยากจะขัดผิวแต่ไม่อยากที่จะใช้ของแพง วันนี้เราจะมาแจกสูตรสำหรับการขัดผิวที่ทำได้ง่าย แถมยังไม่เป็นอันตรายต่อผิวทำเองได้ที่บ้านงบน้อยก็มีผิวสวยได้ ซึ่งสูตรแต่ละสูตรที่เราจะมาแนะนำนั้นมีสารสกัดมาจากธรรมชาติล้วน ๆ ซึ่งทำให้สครับหรือขัดผิวแล้วไม่เป็นอันตรายนั่นเอง

  1. ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย + กับมะเขือเทศ 2 ลูกและน้ำผึ้ง 2 ช้อนถึง 3 ช้อนโต๊ะ สามารถนำมาผสมเข้ากัน เพื่อให้เป็นเนื้อสครับ ได้ทั้งแขนและขาเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและบอบบางแพ้ง่ายสูตรนี้แนะนำเลย

 

2. สำหรับคนที่มีผิวสีหรือว่าเป็นผิวหมองคล้ำอยากได้ผิวขาวเนียนแนะนำ ขมิ้นชัน ดินสอพอง 8 ลูกบวบแตงกวา ประมาณลูกครึ่งนำมาผสมกัน ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำแนะนำสูตรนี้เลย

 

3. น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ กับมะนาวอีก 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ต 1 ส่วน 2 ต่อถ้วย หรือเราสามารถที่จะผสมปริมาณในพอดีที่เราต้องการอยากจะสครับ ซึ่งสูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยโดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายและบอบบางไวต่อแสงสามารถที่จะสครับ เพราะว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวมีความนุ่มนวล ไม่บาดผิวแน่นอน

 

4. กากกาแฟ 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมันมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะ ได้สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมาก ๆ อยากต้องการความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะทาครีมทาผิวมากแค่ไหน เนื้อผิวก็ยังแห้งลองใช้สูตรนี้ในการสครับผิว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่นิยมมาก ๆ เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราให้ตายอย่างที่รู้กันดีว่ามะนาว สามารถ ผลัดเซลล์ผิวได้ดีบวกกับกาแฟทำให้ผิว นุ่มและน้ำมันมะพร้าวทำให้ผิวอ่อนโยน

 

Press ESC to close